Cuộc chiến không khoan nhượng giữa Florentino Perez và UEFA

8

Chỉ sau vài giờ thành lập European Super League, Florentino Perez – chủ tịch Real Madrid đã vất phải nhiều sự phản đối từ UEFA. Lệnh trừng phạt các đội bóng tham gia đã được UEFA đưa ra.

- Advertisement -

Vài giờ sau khi các đội bóng cùng nhau tham gia thành lập ra giải đấu mới là Super League. Do đương chủ tịch Florentino Perez thông báo cho biết họ đã bước đầu đã có sự đồng ý tham gia với 11 câu lạc bộ chủ quản. Với tổng mức giải thưởng gấp đôi của UEFA lên tới 420 triệu bảnh anh cho đội vô địch. Ngoài không cần phải trải qua các thủ tục mà họ sẽ nhận tiền mặt ngay sau khi kết thúc. Hiện đã có các câu lạc bộ như Man City, Man United, Chelsea, Aresenal, Real Mardrid, Barca, AC Milan, Juventus.

Với sự ra đời của European Super League, chủ tịch Florentino Perez muốn khẳng định. “ Đây là sân chơi cho chúng ta, chúng ta không thể cứ mãi dặm chân tại chỗ được. Chúng ta cần một bước đột phá trong bóng hiện nay. Có rất nhiều người sẽ phản đối. Tất cả những gì chúng tôi muốn làm là đem những gì tốt đẹp nhất cho bóng đá”. Chủ tịch Florentino cũng khẳng định rằng án phạt của UEFA sẽ không cản được chúng tôi. Chúng tôi cần sự mình bạch trong tất cả các hình phạt dành cho CLB và các cầu thủ.

UEFA vs Florentino Perez ai sẽ là người giành chiến thắng

Đáp lại với những phát ngôn gây sốc của chủ tịch Florentino Perez, UEFA đã đưa ra lệnh cấm thi đấu cho các CLB chủ quản mà tham gia vào giải đấu Super League này. Ngoài ra cấm tất cả các cầu thủ tham gia bất kì giải nào mà UEFA tổ chức bao gồm EURO, WORLD CUP. Lệnh cấm này có hiệu lực ngay lập tức khi giải đấu European Super League đưa vào thi đấu. Bất chấp lệnh cấm của UEFA đưa ra và cùng với đó chịu sự tẩy chay từ nhiều cổ động viên thuộc các câu lạc bộ. Có lẽ chủ tịch Florentino Perez đã sẵn sàng cho một cuộc chiến không khoang nhượng với UEFA trong cuộc đua giành lại tiếng nói cho nên bóng đá thế giới.

Xem thêm: Soi kèo Leicester City vs West Brom, 2h00 ngày 23/4 – Ngoại hạng Anh