Đá phạt gián tiếp là gì? Quy định thế nào trong bóng đá?

9

Đối với những người đam mê đá bóng thì không còn xa lạ gì với đá phạt gián tiếp, đây là tình huống không thể tránh khỏi trong các trận đá bóng. Vậy khi nào tình huống đá phạt gián tiếp xuất hiện? Để làm được điều đó trước hết bạn phải hiểu kỹ đá phạt gián tiếp là gì? Cùng tham khảo bài viết sau của W88bongda để biết thêm nhiều thông tin chi tiết. 

- Advertisement -

Giải đáp thắc mắc đá phạt gián tiếp là gì? 

Đá phạt gián tiếp cũng tương tự như đá phạt trực tiếp đều là hình thức sút phạt trong bóng đá. Trong các trận bóng đá những cú sút phạt sẽ đem lại cơ hội bàn thắng rất cao cho độ mình. Tuy nhiên, đá phạt gián tiếp khác với đá phạt trực tiếp ở chỗ là có thể ghi bàn thắng với cú sút một chạm. Điều này chỉ được công nhận khi bóng chạm vào một cầu thủ. 

Hình thức này được ghi nhận nếu như có các tình huống phạm lỗi xảy ra thì sẽ được đá phạt gián tiếp. Thế nhưng điều này rất hiếm khi gặp vì hai đội đều cảnh giác để đội kia không được đá phạt, vì khi đá thì tỷ lệ bóng vào khung thành là rất cao. Khi bạn đã đá cú đá phạt gián tiếp xong thì trọng tài sẽ xác nhận xem quả đá phạt đó có được công nhân hay không. 

Xem ngay:  Tương lai của Ronaldo đã được sếp lớn lên tiếng

Vì cơ hội chiến thắng của hình thức đá phạt cao nên chỉ cần sơ hở là đội đối phương sẽ bắt lỗi và được đá phạt. Nếu thế thì tỷ lệ đội mình thu là rất cao nên khi đá phải thật cẩn thận, quan sát đối phương thật kỹ. 

Đá phạt gián tiếp cũng tương tự như đá phạt trực tiếp
Đá phạt gián tiếp cũng tương tự như đá phạt trực tiếp

Một số quy định cơ bản về luật đá gián tiếp 

Những quy định được đặt ra ở trong bóng đá là do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đặt ra. Những trường hợp để có thể đá phạt gián tiếp cũng được xem xét và đưa ra, sau khi đã tìm hiểu đá phạt gián tiếp là gì cùng tìm hiểu một số tình huống cơ bản có thể xảy ra trong bóng đá. 

Ký hiệu đá phạt gián tiếp đến từ người trọng tài

Nếu đang xem đá bóng mà bạn thấy tín hiệu này của người trọng tài đưa ra tức là sẽ đá phạt gián tiếp đó chính là giơ thẳng cánh tay lên cao. Sau đó giữ nguyên tư thế này đến khi nào cú đá phạt được thực hiện xong xuôi thì sẽ bỏ tay xuống. Điều này xảy ra khi bóng chạm vào một cầu thủ khác hoặc bóng chạy ra khỏi đường biên trên sân. 

Ký hiệu đá phạt gián tiếp đến từ người trọng tài
Ký hiệu đá phạt gián tiếp đến từ người trọng tài

Quy định về bóng đi vào khung thành 

Nếu như đường truyền của bóng từ trong khoảng giữa sân bóng đến gôn thì cú phạt gián tiếp sẽ được tính và công nhận khi bóng bay bổng lên hoặc chạm vào một cầu thủ nào đó rồi mới vào gôn. Nếu như bóng bị cản lại bởi một cầu thủ của đối phương và bật ra hết đường biên của sân thì lúc này bạn sẽ được đá một quả phạt góc. Còn nếu như bóng bay thẳng vào gôn không có vật cản nào thì coi như bàn tháng đó được công nhận. 

Xem ngay:  Xác định cái tên đầu tiên ở chung kết EURO 2020

Nếu như đội bóng của bạn biết dàn xếp và lên kế hoạch cho các quả đá phạt trong một trận đấu thì cơ hội để ghi bàn là rất là lớn. Ở một số trận đấu lớn đã có rất nhiều bàn thắng đẹp từ pha đá phạt gián tiếp. 

Quy định cơ bản về luật đá phạt gián tiếp
Quy định cơ bản về luật đá phạt gián tiếp

Kết luận

Như vậy, chúng ta có thể biết được đá phạt gián tiếp là gì? Đây là một dấu hiệu tốt trong đá bóng, nếu đội nào được quyền đá phạt thì nên cố gắng đá vào để nâng tỷ số bàn thắng lên. Hoặc anh em có thể truy cập vào W88bongda để có thể tận hưởng những màn đá bóng siêu đỉnh cao. 

Xem thêm >> 7 tiền vệ hay nhất World Cup 2023 tham gia tranh tài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.