Gianni Infantino là ai và những đóng góp của ông cho bóng đá

Những fan hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt chắc chắn phải biết Gianni Infantino là ai. Vị chủ tịch FIFA này đã bén duyên với bộ môn thể thao vua và nâng tầm nó bằng những đóng góp to lớn tạo nên vô số sự thay đổi khác biệt. Để hiểu rõ hơn điều này chúng ta hãy tham khảo nội dung sau của W88 nhé.

- Advertisement -

Tìm hiểu Gianni Infantino là ai?

Gianni Infantino sinh năm 1970 tại Brig (Valais, Thụy Sĩ). Ông tốt nghiệp ngành Luật và có thể giao tiếp thành thạo bằng 6 thứ tiếng: Italia, Pháp, Đức, Anh, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. 

Trước khi trở thành thành viên của FIFA, Gianni từng làm Tổng thư ký của Trung tâm nghiên cứu Thể thao quốc tế (CIES). Đồng thời ông còn đảm nhiệm vai trò cố vấn cho hàng loạt tổ chức bóng đá uy tín. Sự nghiệp của Gianni thăng hạng nhanh chóng kể từ khi giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (năm 2015).

Kể từ đó, Gianni đã góp công quan trọng trong việc hoàn thiện nền bóng đá thế giới đương đại nhờ vào nhiều thành tựu đáng nể. Chính điều này đã giúp ông nhận được sự yêu mến của người hâm mộ lẫn các cầu thủ yêu thích bộ môn thể thao vua.

>>> Xem thêm:

Xem ngay:  Tây Ban Nha công bố đội hình EURO 2021: Cú sốc "Ramos" vắng mặt
Gianni Infantino có nhiều đóng góp quan trọng cho bóng đá thế giới
Gianni Infantino có nhiều đóng góp quan trọng cho bóng đá thế giới

Những đóng góp của Gianni Infantino cho bóng đá

Sự nghiệp của Gianni Infantino gắn liền với bộ môn thể thao vua và chính nó cũng đưa ông đến với những đỉnh cao trong sự nghiệp mà hiếm có ai làm được. Có thể nói ông đã dành cả đời mình để cống hiến cho nền bóng đá thế giới, đáng để chúng ta phải ngưỡng mộ như:

Giúp Liên đoàn Bóng đá châu (UEFA) phát triển mạnh mẽ

Gianni Infantino chính thức làm việc cho UEFA từ tháng 8/2000 và đến năm 2009 trở thành Tổng thư ký Liên đoàn. Trên cương vị của mình, người đàn ông này đã có công rất lớn trong việc mở rộng vòng chung kết EURO. Nhờ vậy mà trong giải đấu đã đưa thành công từ 16 lên 24 đội vào năm 2016. 

Ngoài ra, Gianni Infantino cùng với ban lãnh đạo còn sáng lập ra UEFA Nations League và tổ chức thành công vòng chung kết EURO 2020 ở nhiều đất nước khác nhau. Vì thế mà giải đấu này ngày càng có nhiều fan hâm mộ trên thế giới biết đến và yêu thích, giúp nâng tầm nó trên các đầu trường quốc tế. 

UEFA đã có nhiều sự phát triển đột phá từ khi Gianni dẫn dắt
UEFA đã có nhiều sự phát triển đột phá từ khi Gianni dẫn dắt

Tạo ra sự đột phá cho Liên Đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA)

Nhờ vào những đóng góp nổi bật của mình tại UEFA, Gianni đã gây được sự chú ý và nhanh chóng được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch FIFA (tháng 2/2016). Trong quá trình đương nhiệm, ông đã tích cực đấu tranh bình đẳng giới trong thể thao, giúp những người yếu thế hơn có cơ hội cạnh thử sức và được nhìn nhận công bằng.

Xem ngay:  Vòng loại World Cup 2023 KV châu Âu kịch tính và hấp dẫn

Không những vậy, ông còn việc mở rộng quy mô hoạt động VCK World Cup tại nhiều quốc gia. Nhờ vậy mà kể cả những nước nhỏ cũng có cơ hội đứng ra tổ chức giải đấu và khẳng định vị thế của mình.

Thúc đẩy nền bóng Việt Nam tiến lên

Vào ngày 8/2/2018, Gianni đã có chuyến thăm đến Việt Nam. Tại đây, ông đã ghi nhận sự cố gắng và chúc mừng những nỗ lực của đội tuyển trong trận chung kết tại giải U23 Đông Nam Á.

Gianni còn dành thời gian đến sân vận động Quốc gia Mỹ Đình để trao đổi thêm thông tin với ban huấn luyện về những kinh nghiệm trong tổ chức các giải đấu lớn,… Đặc biệt, đội tuyển nữ Việt Nam cùng các cầu thủ trẻ luôn nhận được sự quan tâm, ưu ái của ông. Chính nhờ những động viên về mặt tinh thần này đã giúp thay đổi tư duy nền thể thao nước nhà, đưa đến những thành công vượt bậc sau này.

Gianni đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho thể thao Việt Nam
Gianni đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho thể thao Việt Nam

Lời kết

Như vậy, chúng tôi vừa giúp các bạn tìm ra lời đáp cho câu hỏi Gianni Infantino là ai và những đóng góp nổi trội nhất của ông cho nền bóng đá thế giới. Mong rằng những thông mà bài viết hôm nay sẽ giúp đọc giả hiểu rõ và thêm yêu quý vị Chủ tịch FIFA đáng kính này.