Thủ môn Đặng Văn Lâm tự ý bỏ tập, CLB Thái Lan dọa sẽ xử phạt nặng

9

Thủ môn Đặng Văn Lâm tự ý bỏ tập luyện cùng câu lạc bộ Muengthong United, ban HLV dọa sẽ xử phạt nếu như còn tiếp tục.

- Advertisement -

Thai League đang buộc hoãn do lảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đội bóng vẫn đang duy trì tập luyện bình thường. Tuy nhiên, Văn Lâm đã không có mặt trong những buổi tập gần đây của Muangthong United. Thủ môn số một của đội tuyển Việt Nam được cho là đang cố tình “nổi loạn” để sớm được ra đi

Cụ thể, đội bóng chủ sân Kirin bắt buộc anh trở lại tập cùng những đồng đội. Nếu không tuân thủ, Lâm “Tây” sẽ buộc phải chịu án phạt kỷ luật nội bộ từ đội bóng Thái Lan.

Tương lai của Đặng Văn Lâm đang là chủ đề được nói tới trong những ngày vừa qua. Anh được cho là thủ môn lọt vào mắt xanh của HLV Cerezo Osaka. Đội bóng Nhật Bản có thể sẵn sàng bỏ ra 1 triệu USD mua Văn Lâm, phá vỡ hợp đồng của anh.

Tuy nhiên, do chịu tác động của Covid-19, Thái Lan không có chuyến bay nào tới Nhật Bản, nên Đặng Văn Lâm vẫn chưa thể hoàn thành những thủ tục cuối cùng để gia nhập Cerezo Osaka. Bên cạnh đó, Andrey Grushin, người đại diện của Lâm “Tây”, còn cho biết rằng Dynamo Moscow của Nga và Braga của Bồ Đào Nha cũng đang muốn chiêu mộ anh.

Hợp đồng Văn Lâm ở Muangthong United vẫn còn đến tháng 11/2021. Nhưng Thai League lùi ngày thi đấu do tác động của Covid-19, và các ngoại binh như Lâm “Tây” phải lùi thời hạn đến tháng 5/2022.

Cá nhân tôi không biết rằng cuộc thương lượng đã đạt được bao nhiêu phần trăm tiến độ nhưng tôi chắc chắn và xin khẳng định rằng Đặng Văn Lâm sẽ sang Nhật Bản thi đấu. Hoàn toàn không mang chuyện cậu ấy sẽ tới Nga hay Bồ Đào Nha”.

Đặng Văn Lâm đang là thủ môn số một của đội tuyển Việt Nam trong suốt những năm qua. Thủ thành 27 tuổi là chốt chặn tin cậy giúp đoàn quân của HLV Park Hang Seo lên ngôi quán quân AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019 và đang dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á