Đội tuyển Đức công bố HLV chính thức thay thế cựu HLV Joachim Low

11

Dẫn dắt Đội tuyển Đức mùa cuối cùng, HLV Joachim Low sẽ phải nhượng lại chiếc ghế HLV trưởng cho ông Hansi Flick, sau khi có thông báo chỉnh thức từ liên đoàn bóng đá Đức.

- Advertisement -

Sau khi hết hạn hợp đồng với đội tuyển Đức, Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB) vừa chính thức công bố hợp đồng mới với HLV Hansi Flick. Theo như hợp đồng có thời hạn 4 năm, cựu HLV Bayern Munich sẽ thay thế huấn luyện viên trưởng Joachim Low đương nhiệm của ĐT Đức ngay sau khi Euro 2021 khép lại. 

Hansi Flick chính thức ký hợp đồng dẫn dắt Đội tuyển Đức

Theo như một số nguồn tin cho hay, HLV Hansi Frank thật bất ngờ về quyết định bổ nhiệm của DFB về việc huấn luyện cho đội tuyển quốc gia Đức. Ông trả lời trước giới báo chí: “Mọi thứ diễn ra rất bất ngờ, dù vậy tôi sẽ cố gắng hết sức trách nhiệm mà một HLV trưởng nên làm cho các thủ của mình”. 

Hansi Flick chính thức ký hợp đồng dẫn dắt ĐT Đức

Sau thời gian dẫn dắt Bayern Munich ở Bundesliga, đó là quãng thời giân rất tuyệt vời. Các cầu thủ ở đó có tinh thần và thái độ thi đấu rất ấn tượng, tôi sẽ mang cảm hứng của họ về cho đội tuyển quốc gia trong thời gian sắp tới. 

Dù chưa được nhậm chức, nhưng tôi rất nóng lòng cho công việc sắp tới, tôi có thể thấy đội tuyển Đức toàn là những cầu thủ rất tuyệt vời. Với sự lạc quan của tôi, tôi sẽ mang mọi thứ tôi có được, truyền đến cho các học trò, để họ thể hiện được hết sức mình trong các giải đấu sắp tới, và đặc biệt là giải vô địch EURO châu Âu năm 2024.”

Thời hạn hợp đồng của ông Hansi Flick tại Đội tuyển Đức có hiệu lực bắt đầu ngay khi EURO 2021 kết thúc, đó là ngày 1 tháng 7. Theo như hợp đồng của HLV đương nhiệm Joachim Low, thời hạn hết hợp đồng của ông là ban đầu dự định là đến năm 2022, nhưng Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB) đã quyết định kết thúc thỏa thuận sớm hơn để nhường lại chiếc ghế HLV trưởng cho ông Hansi Flick.

Hansi Flick từng là đồng nghiệp với Joachim Low 

Từ năm 2006 đến năm 2014, Hansi Flick từng là đồng nghiệp với Joachim Low với tư cách trợ lý. Sau khi dẫn dắt đội tuyển Đức giành được chức vô địch World Cup ở Brazil. Ngay sau đó Flick được tiếp quản ngay vào vị trí giám đốc thể thao của DFB, nhưng ông lại ra đi vào năm 2017. 

Hansi Flick
Hansi Flick từng là trợ lý của Joachim Low tại ĐT Đức

Vào năm 2019, Flick dẫn dắt CLB Bayern Munich. Với kinh nghiệm dày dặn của mình, ông nhanh chóng giúp Hùm xám gặt hái được nhiêu thành công. Trong đó có chiến tích toàn thắng ở giải Champions League.