Linh vật World Cup 2023 bị chê như hồn ma

8

Mỗi mùa World Cup thì nước chủ nhà sẽ chọn 1 hình ảnh đại diện đặc trưng cho quốc gia của mình. Nhân vật được gọi là linh vật sẽ trở thành biểu tượng quảng cáo cho kỳ World Cup đó. Nhiều khi nó không phải là 1 con vật mà là 1 loại trái cây điển hình của nước chủ nhà, hoặc cũng có thể là 1 hình tượng từ kỹ thuật số 

- Advertisement -

Linh vật World Cup 2023 là gì? 

Gần đây nước chủ nhà Qatar đã công bố linh vật của kỳ World Cup 2023. Hình ảnh trông như một nhân vật hoạt hình được đặt tên La’eeb. Nhìn sơ qua bên ngoài thì La’eeb khoát lên mình bộ trang phục đóng khăn màu trắng giống như một hồn ma. Tuy nhiên đây là bộ trang phục truyền thống quen thuộc của nam giới Hồi Giáo. Không lạ gì vì Qatar vốn dĩ là một nước trong vùng Vịnh với đa số dân theo đạo Hồi.

linh vat world cup 2Tất nhiên sẽ có nhiều ý kiến khen chê khác nhau về linh vật lần này của nước chủ nhà Qatar. Phần nhiều là các ý kiến bình luận tiêu cực với hình ảnh này. Dù sao thì chúng ta cũng nên tôn trọng biểu tượng văn hoá của họ. 

Chủ nhà Qatar đã chuẩn bị những gì cho kỳ World Cup 2023

Qatar là một đất nước rất giàu có thuộc vùng Vịnh khu vực Tây Á. Phần nhiều thu nhập của quốc gia này nhờ vào nguồn dầu mỏ dồi dào. Những năm gần đây thì các nhân vật trong hoàng gia Qatar, UAE đầu tư rất nhiều vào bóng đá. Ông chủ CLB PSG, người đã bỏ ra hàng tỷ USD để chiêu mộ Neymar và Messi là một ví dụ điển hình cho sự giàu có và chịu chơi này. Quốc gia này có khí hậu rất khắc nghiệt vào mùa hè (nóng trên 40 độ C). Do đó để đảm bảo sự thoải mái, FIFA đã quyết định dời World Cup sang mùa đông thay vì mùa hè như thường lệ. 

Xem ngay:  VL World Cup 2023 - Soi kèo Brazil vs Colombia lúc 7h30 ngày 12/11/2021

linh vat world cup 3

Để chuẩn bị cho World Cup thì chủ nhà Qatar đã không ngần ngại chỉ hàng tỷ USD để xây nhiều sân vận động hiện đại bậc nhất. 

Tham khảo lịch thi đấu World Cup 2023. Nếu bạn muốn thử vận may với các kèo cược World Cup. ĐĂNG KÝ ngay hôm nay để nhận khuyến mãi 90k miễn phí chơi thử. Chúng tôi luôn cập nhật thông tin đầy đủ nhất về kèo cược, tỷ số bóng đá, kết quả thi đấu giúp thành viên tham khảo trước khi đặt cược